แฟรนไชส์ POTATO CORNER

แฟรนไชส์ POTATO CORNER หลังจากนั้นจึงต่อธุรกิจเป็นการขายแฟรนไชส์ในปีถัดมา โดยสาขาแรกในต่างประเทศ คือ อินโดนีเซีย ปัจจุบันมีการทำตลาดในหลายประเทศ

เช่น อินโดนีเซีย, สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, ปานามา, ออสเตรเลีย, ไทย, ฮ่องกง, กัมพูชา, สิงคโปร์, เวียดนาม และคูเวต มีสาขารวมกว่า 1,500 สาขา โดยสัดส่วนระหว่างร้านของบริษัทอยู่ที่ 25% และร้านแฟรนไชส์อยู่ที่ 75%

สำหรับทำเลที่ตั้งของร้าน Potato Corner มักจะตั้งอยู่ในบริเวณ หรือสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า, โรงเรียน, โรงพยาบาล, ป้ายรถเมล์, สวนสนุก หรือแม้กระทั่งสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

ในทั่วทุกมุมโลก แฟรนไชส์ POTATO CORNER ถือได้ว่าเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก และได้รับรางวัลการันตีมาอย่างมากมาย ทั้งรางวัล Franchise Excellence Hall of Fame Award ของสมาคมแฟรนไชส์ฟิลิปปินส์ในปี 2003 ตลอดจนได้รับรางวัล Best Franchise of the Year 3 ปีซ้อนติดต่อกัน

โดยในปี 2019 นี้ ทาง Philippine Franchise Association, Inc. (PFA) ซึ่งถือเป็นผู้บริหารใหญ่ของ Potato Cornerฟิลิปปินส์ คาดหวังว่าธุรกิจจะเติบโต 25% จากแรงหนุนกำลังซื้อของผู้บริโภคที่เพิ่มสูงขึ้น

รวมถึงการกระจายสาขาออกนอกเมือง และการเติบโตอย่างต่อเนื่องของแบรนด์หลักในฟิลิปปินส์ ซึ่งคาดการณ์แบรนด์ Potato Cornerจะมีรายได้ในปี 2019 อยู่ที่ 31,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากเดิมในปี 2018 ที่มีรายได้ 25,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

สำหรับในประเทศไทย “พีช-พชร” ร่วมกับกลุ่มเพื่อน เป็นผู้ได้รับสิทธิแฟรนไชส์ Potato Cornerเข้ามาทำตลาดเมืองไทยในปี 2559 โดยเปิดบริษัท ร็อคส์ พีซี จำกัด

แรกเริ่มมีทุนจดทะเบียน 6 ล้านบาท เปิดสาขาแรกที่เซ็นทรัลเวิลด์ จากนั้นเริ่มขยายไปที่ศูนย์การค้าอื่นๆ จนวันนี้เกือบ 4 ปี มีทั้งหมด 38 สาขา ทั้งในกรุงเทพ ชลบุรี พัทยา นครปฐม เชียงใหม่ อยุธยา ศรีราชา กระบี่ เชียงราย และลำปาง

potato corner

ThePOTATO CORNER franchise, after which it continued the business as a franchise sale in the following year. The first branch in foreign countries is Indonesia. Currently, there are marketing in many countries.

Such as Indonesia, United States of America, Canada, Panama, Australia, Thailand, Hong Kong, Cambodia, Singapore, Vietnam and Kuwait.There are more than 1,500 branches, with the proportion between the company’s stores at 25% and the franchise stores at 75%.

Potato Corner stores are often located in the area Or a place that is crowded with people Whether it’s shopping malls, schools, hospitals, bus stops, theme parks or even tourist attractions.

แหล่งรวบรวมข้อมูล : Google

สามารถติดตามเพิ่มเติม ได้ที่นี่